Tin Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 9/7/2014,  Công ty cổ phần thép Nhà bè đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Những tháng đầu năm 2014, việc tiêu thụ tuy vẫn đạt được chỉ tiêu nhưng hiệu quả không cao do giá nguyên liệu đầu vào có xu hướng tăng trong khi giá bán không tăng, bên cạnh đó để tăng doanh số tiêu thụ, Công ty phải áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng. Từ tháng 4/2014, việc giảm tải xe chở hàng hóa đã góp phần tăng chi phí đầu vào, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả SXKD của Công ty.

Kết quả 6 tháng, Công ty đã sản xuất được  45.704 tấn thép cán, tiêu thụ đạt 43.617 T, lợi nhuận lũy kế 6 tháng đạt  1,5 tỉ đồng. Các chỉ tiêu tiêu hao cơ bản như thỏi, gas, điện đều dưới định mức của Công ty, chất lượng sản phẩm được duy trì ổn định, Để đạt được những kết quả trên Công ty đã thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc khách hàng góp phần quan trọng vào sản lượng tiêu thụ trong 6 tháng.  Thiết bị máy cán ổn định, thời gian ngưng máy đều nằm trong kế hoạch chủ yếu là ngưng để chờ tiêu thụ và kết hợp sửa chữa bảo trì thiết bị. Việc quản lý, sử dụng thiết bị và nguyên nhiên liệu được thường xuyên quan tâm đúng mức, góp phần nâng cao hệ số sử dụng thiết bị đạt 67,65%., đảm bảo an tòan tuyệt đối, không để ngưng sản xuất vì sự cố. Quan tâm chăm sóc đời sống thu nhập của ngườio lao động, đảm bảo thu nhập bình quân  7,0 triệu/người/tháng (bao gồm lễ, Tết và các khoản lương bổ sung). Duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài sản, giữ vững an ninh trật tự không để xảy ra các vụ việc tiêu cực trong Công ty

Bên cạnh việc đẩy mạnh SXKD, các hoạt động thi đua, văn hóa thể thao và từ thiện xã hội được lãnh đạo Công ty quan tâm chu đáo như:  Tổ chức phong trào thi đua sản xuất, thực hành tiết kiệm, môi trường xanh – sạch – đẹp, từng bước cải thiện đời sống thu nhập cho người lao động;  Tổ chức cho nữ công đi giã ngoại  Vũng tàu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Tổ chức cho 100% người lao động nghỉ mát với số tiền  192 triệu đồng;  Tổ chức tặng quà cho thiếu nhi là con của người lao động nhân ngày 1/6 ( 16,7  triệu); Ủng hộ Chương trình Hướng về biển đảo quê hương (20 triệu); Đóng góp 2 ngày lương cho quỹ xã hội từ thiện của Tổng Công ty thép VN; Tặng quà  cho  20   công nhân có hòan cảnh khó khăn trong dịp Tết Giáp Ngọ (  10  triệu ); Tổ chức tốt bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, … cho NLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty  đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần làm việc tận tâm của CBCNV toàn Công ty và yêu cầu những tháng còn lại của năm 2014  Công ty sẽ phấn đấu để hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 80.000 tấn thép cán, đạt doanh thu và lợi nhuận như kế họach năm đã được ĐHĐCĐ thường niên 2014 thông qua, giữ thu nhập cho người lao động tối thiểu bằng 6 tháng đầu năm. Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc tin tưởng với truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của mỗi người, nhất định Công ty cổ phần thép Nhà bè sẽ hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch  2014 .

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

*

*

Top