Mỹ muốn tăng cường du học sinh Việt Nam

15 năm từ ngày bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ, số sinh viên Việt Nam sang Mỹ du học đã tăng từ 800 người năm 1995 lên 13.000 người năm qua. Hợp tác giáo dục sẽ tiếp tục là một trong những ưu tiên trong quan hệ Việt – Mỹ trong thời gian tới.

Đông đảo học sinh và phụ huynh tới dự hội thảo du học "Chuyền đuốc"

Đông đảo học sinh và phụ huynh tới dự hội thảo du học "Chuyền đuốc"

Chia sẻ tại buổi toạ đàm “VietAbroader và bối cảnh quan hệ Việt – Mỹ 5 năm vừa qua”, trong khuôn khổ Hội thảo du học Mỹ VietAbroader sáng nay 17/7, ông Michael Michalak, đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ đầu tư vào Việt Nam, tăng số sinh viên Việt sang học tập tại Mỹ trong những năm tiếp theo.

Ông Michael Michalak cho biết, các trung tâm tư vấn sinh viên “Education USA” sẽ sớm được mở cửa tại Hà Nội và TP.HCM nhằm cung cấp thông tin miễn phí về việc học tập tại Mỹ cho sinh viên và các bậc phụ huynh.

“Mô hình hoạt động của tổ chức như VietAbroader, với việc các du học sinh tiếp tục giúp đỡ các học sinh khác đi theo con đường du học tạo nên truyền thống tiếp nối, góp thêm sức mạnh và giúp cho việc hoà nhập quốc tế của Việt Nam” – ông Michael Michalak nhấn mạnh.

Đặc điểm nổi trội của VietAbroader so với các tổ chức tư vấn du học khác ở chỗ trước hết đây là tổ chức hoạt động phi lợi nhuận và tư vấn qua những kinh nghiệm thực tế nhất của các lớp du học sinh đi trước.

Từ những ngày đầu thành lập, năm 2005 VietAbroader đã thu hút được sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học Mỹ, Anh, Úc, Singapore (đặc biệt là Mỹ) với các học bổng toàn phần.

Theo VnMedia

*

*

Top